Chi tiết bài viết

“Văn hóa doanh nhân 10 năm một chặng đường” và biểu dương “Doanh nhân Văn hóa Phù Đổng Thiên Vương – Doanh nghiệp Văn hóa vì Cộng đồng”.

Đăng lúc: 29-10-2014 03:35:54 AM - Đã xem: 2661

Được Xét tặng, Biểu dương và Vinh danh cùng một số "Doanh nhân văn hóa tiêu biểu" đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc đổi mới kinh tế đất nước, đạt 4 chữ vàng "Tâm - Tài - Trí - Dũng", mang lại chất lượng sống cho cộng đồng, chương trình Doanh Nhân Văn Hóa 10 Năm Một Chặng Đường hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/ 10/ 2014 do: Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam(VCCI) - Trung Tâm Văn Hóa Doanh Nhân Việt Nam tổ chức

“Văn hóa doanh nhân 10 năm một chặng đường” và biểu dương “Doanh nhân Văn hóa Phù Đổng Thiên Vương – Doanh nghiệp Văn hóa vì Cộng đồng”.

Ngày 13/10/1945, sau khi nước Việt Nam non trẻ vừa ra đời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi cho giới Công Thương Việt Nam.
Trong thư Bác Hồ đã nhấn mạnh vai trò to lớn của giới Công Thương trong công cuộc kiến thiết đất nước. Ngày 29/9/2004, Thủ tướng Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990/QĐ-TTg hàng năm lấy ngày 13/10 hàng năm là: “Ngày Doanh nhân Việt Nam”
Thiết thực kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2014), Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam(VCCI) - Trung tâm văn hóa doanh nhân Việt Nam tổ chức chương trình: “Văn hóa doanh nhân 10 năm một chặng đường” và biểu dương “Doanh nhân Văn hóa Phù Đổng Thiên Vương – Doanh nghiệp Văn hóa vì Cộng đồng”.
Chương trình được tổ chức vào ngày 13/10/2014 tại Khu di tích tượng Đức Thánh Gióng tại núi đá Chồng, xã Phù Ninh, huyện Sóc Sơn và Nhà hát lớn Hà Nội.

DOANH NHÂN HOÀNG VĂN TUYẾN - GIÁM ĐỐC CÔNG TY TNHH MTV TM DV NÔNG SẢN HOÀNG PHÚC THỊNH
Được Xét tặng, Biểu dương và Vinh danh cùng một số "Doanh nhân văn hóa tiêu biểu" đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc đổi mới kinh tế đất nước, đạt 4 chữ vàng "Tâm - Tài - Trí - Dũng", mang lại chất lượng sống cho cộng đồng, chương trình Doanh Nhân Văn Hóa 10 Năm Một Chặng Đường hướng tới kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/ 10/ 2014 do: Phòng Thương Mại Công Nghiệp Việt Nam(VCCI) - Trung Tâm Văn Hóa Doanh Nhân Việt Nam tổ chức:
- Lễ tiếp kiến Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vào lúc 1h30 chiều 13/10/2014 tại Phủ Chủ tịch.
- Chương trình được tổ chức trang trọng vào chiều 13/ 10/ 2014 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang Đến trao giải và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Việt Nam.
Chương trình có sự hiện diện của các Lãnh đạo Đảng Nhà nước, các Bộ, ngành TW, các văn nghệ sỹ các cơ quan thông tấn báo chí, đài truyền thông và cộng đồng Doanh nhân, Doanh nghiệp trên cả nước tham gia.

Để được trao Cup vàng "Doanh nhân văn hoá", doanh nhân phải đạt những tiêu chí cơ bản như quản lý doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh tế, kinh doanh đúng luật, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước, có đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Điều đặc biệt, doanh nhân đó còn phải giữ gìn được bản sắc văn hoá. Bản sắc văn hoá của doanh nhân được thể hiện ở nhiều khía cạnh như: Giữ uy tín đối với đối tác, tôn trọng khách hàng, trung thực và chịu trách nhiệm với hành động của mình…